Trung tâm cuộc gọi 24/7 đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Với sự nhấn mạnh về văn hóa công ty và sự gắn bó với doanh nghiệp, vai trò của quản lý nguồn nhân lực và chế độ lương thưởng dành cho nhân viên đã và đang trở nên ngày càng quan trọng.

Việc cạnh tranh trên thị trường không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Hầu hết các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm trên thị trường thường có bộ phận HR chuyên trách trong việc tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự mới. Câu chuyện lại hoàn toàn khác khi nhắc tới các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập. Phần lớn các doanh nghiệp này không có đủ ngân sách để thiết lập một bộ phận HR riêng hoặc họ cũng không cần thiết một lượng nhân sự quá lớn.  Hơn nữa, đôi khi vấn đề về nhân sự có thể rất hóc búa, cần các chuyên gia để có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất chính là Thuê ngoài nhân sự.

– 78% doanh nghiệp trên thế giới có những phản hồi tích cực trong việc hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự

– 59% doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài nhân sự nhằm cắt giảm chi phí

– 57% cho biết thuê ngoài nhân sự giúp họ tập trung phát triển các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp

(theo Khảo sát về dịch vụ Thuê ngoài Toàn cầu của Deloitte 2017)

 

 

Tiết kiệm chi phí nghĩa là tiền được đầu tư vào hoạt động kinh doanh cốt lõi

Đội ngũ HR nội bộ có thể trở nên rất đắt đỏ để vận hành và các doanh nghiệp quy mô nhỏ nên dành khoản tiền này cho các phòng ban chuyên môn như sales hay marketing để đẩy mạnh kinh doanh. Những nhà cung cấp dịch vụ Thuê ngoài nhân sự chuyên nghiệp hiểu doanh nghiệp nhỏ cần gì và sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp cho doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp bạn cần sự hỗ trợ dù nhỏ hay lớn về mặt nhân sự, sẽ luôn luôn có những nhà cung cấp chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu này.

Không nhân viên nào phải kiêm nhiệm thêm công việc của HR

Một số doanh nghiệp thiếu một đội ngũ HR nghĩ rằng thích hợp để một nhân viên không chuyên kiêm nhiệm luôn công việc của phòng nhân sự.  Điều này đặc biệt phổ biến trong giới startup và các doanh nghiệp quy mô nhỏ, đôi khi việc này trở thành gánh nặng cho nhân viên và khiến họ xao nhãng công việc chính. Bằng cách lựa chọn phương thức thuê ngoài nhân sự, startup và các doanh nghiệp nhỏ có thể kiểm soát các khoản chi phí ở mức thấp trong khi vẫn đảm bảo rằng không ai phải kiêm nhiệm thêm bất cứ công việc nào không thuộc chuyên môn của mình.

Việc tuyển dụng trở nên đơn giản 

Để phát triển, các doanh nghiệp cần những nhân sự có khả năng và kiến thức trong công việc. Tuyển dụng rõ ràng không phải dễ dàng, nhưng những nhà cung cấp nhân sự chuyên nghiệp biết cách làm thế nào để thực hiện công việc này một cách đơn giản. Họ có thể xử lý tất cả mọi quy trình tuyển dụng bao gồm đăng tuyển tin, phỏng vấn sơ bộ, đánh giá ứng viên, nhìn ra được ứng viên tiềm năng, kiểm tra lý lịch. Một khi tuyển dụng thành công, những chuyên gia này sẽ chuyển sang bước tiếp theo là đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp.

Đảm bảo chế độ phúc lợi cho nhân sự

Các doanh nghiệp nhỏ đều nhận thấy được mức độ quan trọng của việc nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc và có được sự đảm bảo về tài chính lâu dài. Vì thế, việc thuê ngoài đội ngũ HR sẽ giúp hệ thống quản lý chế độ lương thưởng hoạt động trơn tru và việc kinh doanh theo đúng lộ trình để đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai. Dịch vụ thuê ngoài chính là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu để luôn. Các chuyên gia cũng sẽ đảm bảo tính bảo mật và chính xác trong tính toán lương và cơ chế phúc lợi của người lao động, tránh những sai sót thường gặp. Khi việc quản lý chế độ, lương thưởng không được vận hành chặt chẽ, người lao động không được hưởng những gì đáng được hưởng theo quyền lợi, họ sẽ không muốn gắn bó với doanh nghiệp nữa. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ là những người phải chịu ảnh hưởng không nhỏ.